Túi đựng laptop được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau, chẳng hạn như neoprene, sợi thủy tinh, polyester, nylon, và thậm chí cả da. Chúng ta nên xem xét lối sống hàng ngày, cũng như thói quen sử dụng laptop khi chọn lựa chất liệu cho túi đựng laptop. Chúng ta cần nắm rõ ưu, nhược điểm của các chất liệu làm túi đựng laptop. Sau đây là một số chất liệu thông dụng:

1. Túi đựng laptop chất liệu Neoprene 

Túi đựng bằng neoprene là phổ biến nhất. Neoprene là một loại cao su tổng hợp được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau – vỏ laptop, băng cổ tay, găng tay, vật liệu cách âm,… vì nó có tính cách ly và đệm lót rất tốt. Hơn nữa, nó rất bền, nhẹ, tiện lợi, cung cấp lớp bảo vệ chắc chắn cho thiết bị. Nhược điểm của túi đựng bằng neoprene là nó không có nhiều chỗ đựng phụ kiện khác.

2. Túi đựng laptop chất liệu Nylon

Nylon đã có mặt trên thị trường túi xách, và công nghệ phát triển đã mở đường cho ứng dụng nylon trong sản xuất vỏ laptop và notebook. Nylon là chất liệu nhẹ có tính chống nước tuyệt vời. Vỏ notebook bằng nylon cũng được cách ly tốt để bảo vệ thiết bị khỏi hư hại trong trường hợp bị rơi. Ngoài ra, nylon còn cung cấp thiết kế đa dạng hơn so với neoprene. Đây cũng là chất liệu rẻ, nên túi đựng sẽ có giá khoảng 30 – 40 USD. Tuy nhiên, túi đựng bằng nylon không có khả năng bảo vệ nhiều bằng neoprene.

3. Da

Da là chất liệu làm vỏ laptop đắt tiền, và cũng thanh lịch nhất. Da sờ vào rất êm tay, hợp thời trang, và thực dụng. Túi đựng laptop bằng da là cái bạn cần nếu muốn để lại ấn tượng. Nó rất phổ biến trong môi trường kinh doanh nhờ sở hữu vẻ ngoài hấp dẫn, sang trọng. Nhược điểm của túi đựng bằng da là nó không co giãn, nên cần có thêm lớp lót bảo vệ đắt tiền, chất lượng bên trong.

Xem thêm: Túi da đựng laptop kiêm giá đỡ, có thể chứa một vài phụ kiện cần thiết, đồng thời có thể đóng vai trò như một giá đỡ máy tính xách tay, siêu tiện lợi.

4. Giả da (PU)

Giả da có thể khoác lên mình màu sắc hoặc họa tiết bất kỳ, làm cho túi đựng trở nên thời trang hơn, cho phép người ta tự do hơn trong trang trí, và thường có giá rẻ hơn. Bên cạnh đó, nó dễ làm vệ sinh, thỉnh thoảng bạn chỉ cần lau chùi bằng khăn ướt là đủ, trong khi túi đựng bằng da thật đòi hỏi bảo dưỡng thường xuyên. Ngoài ra, giả da có đặc tính rất bền và không liên quan đến giết hại động vật. Dẫu vậy, túi đựng giả da không đẹp bằng da thật, dễ thủng rách, và không lão hóa.


5. Polyester

Polyester thường là sợi rẻ tiền, vì nó có nguồn gốc nhân tạo chứ không phải tự nhiên. Do đó, các thành phần của nó không chịu tác động khắc nghiệt của thiên nhiên, chẳng hạn như bão hay hạn hán. Túi đựng polyester bền, có tính co giãn, nên khó rách. Nó không nhăn hoặc co lại dễ dàng. Mặt khác, chất liệu thường sáng bóng, và đây không phải lúc nào cũng là đặc điểm mong muốn. Thường khó tẩy sạch vết bẩn.

 

6. EVA

Túi đựng laptop bằng EVA có nhiều đặc tính tuyệt vời, bao gồm chống nước, chống ẩm, chống sốc, cách nhiệt, và tuổi thọ cao. EVA cũng là chất liệu rẻ tiền. Vỏ ngoài của một số túi đựng được làm bằng EVA cao cấp, bền chắc. Chất liệu EVA chống thấm nước, cung cấp độ bám cần thiết để giữ cho vỏ ốp lưng không bị trượt trên bề mặt trơn trượt, và đủ độ bền để mang vào môi trường bất kỳ.

Chúng ta cần xác định sẽ mang laptop trên tay hay bỏ nó vào balô, túi xách. Nếu mang một mình laptop, hãy cân nhắc túi đựng có lớp chống sốc để giúp bảo vệ laptop nếu lỡ tay đánh rơi. Laptop mang trên tay rất dễ bị va đập hoặc đánh rơi, do đó cần tăng cường bảo vệ. Đừng quên ngay cả túi đựng neoprene cũng không cung cấp khả năng bảo vệ chống va đập lý tưởng. Đối với loại bảo vệ đó, chúng ta cần khám phá những tùy chọn do túi đựng laptop mang lại. Laptop bỏ trong balô hoặc túi xách sẽ không cần túi đựng nhiều đệm lót, vì túi đựng sẽ có chức năng bảo vệ laptop khỏi trầy xước và móp.

Bất kể mức độ bảo vệ nào, điều quan trọng là cần bảo đảm túi đựng chất lượng tốt. Nếu không, sau thời gian ngắn, chúng ta sẽ phải thay túi đựng. Muốn đánh giá chất lượng túi đựng, chúng ta xem xét các đường may, bảo đảm các mũi khâu đều chắc chắn. Các đường may là nơi chịu tải lớn nhất. Túi đựng bền có mũi khâu chắc chắn tại các đường may.