Da PU là gì?

Khi lựa chọn các sản phẩm bằng da, để phân biệt được loại da thật hay da nhân tạo là điều không hề dễ dàng. Nhiều người người có thể đang tìm kiếm da thật, trong khi những người khác lại thích sản phẩm da giá thành thấp hơn thì lựa chọn da PU nhân tạo.

Vì thế da PU đã ra đời nhằm mục đích phục vụ cho nhiều phân khúc khách hàng hơn. Da PU hay còn gọi là da nhân tạo được sử dụng rất phổ biến để làm các sản phẩm như giày dép, túi xách,…

Da PU nhân tạo được làm từ chất liệu gì?

Da PU hay còn gọi là polyurethane, là một loại da nhân tạo được làm từ polyme dẻo nhiệt được sử dụng để làm đồ nội thất hoặc giày dép,… Da PU 100% hoàn toàn được sản xuất nhân tạo, được coi là loại da thuần chay. Có một số loại da PU vẫn có pha da thật nhưng có lớp phủ polyurethane lên bề mặt trên. Loại này thường lấy phần xơ của da bò còn sót lại trong quá trình làm da thật, sau đó phủ một lớp polyurethane lên trên.

Ngoài ra, da PU cũng có một số tên gọi thông dụng như da PU nhân tạo, da nhân tạo, da tái chế,…

da-PU-nhan-tao

Ưu và nhược điểm của da nhân tạo PU

Nếu bạn muốn chọn các loại da PU để sử dụng thì hãy tìm hiểu kỹ về nó. Vì đây là loại da đặc biệt, không phải như các loại da động vật khác. 

Ưu điểm:

 • Da PU có giá thấp hơn da thật 
 • PU không thấm nước nên dễ dàng lau chùi.
 • Dễ sản xuất
 • Da PU 100% là da thuần chay
 • Da PU có thể được làm thành nhiều màu sắc và kiểu dáng theo ý muốn
 • Không giống như da thuộc, da PU không bị khô theo thời gian.

Nhược điểm:

 • Nhìn loại da PU không giống da thật
 • Không được thoáng khí như các loại da thật khác
 • Có mùi giống như mùi hóa chất và nhựa
 • Dễ bị mài mòn theo thời gian 
 • Không phải tất cả da PU đều là da thuần chay vì một số có chứa da thật còn sót lại.
 • Mặc dù sử dụng ít nguyên liệu hơn để chế tạo, ít thân thiện với môi trường

Xem thêm: Sản phẩm túi đựng laptop bằng da PU chất lượng Công nghệ Mỹ

Làm thế nào để nhận biết da PU

Để phân biệt da PU và da thật bạn cũng cần chú ý một chút là sẽ nhận ra. Giả sử bạn đang mua đồ nội thất bằng da, cách dễ nhất để nhận biết sự khác biệt là nhìn vào nhãn mác, sẽ có chất liệu sản xuất. Đôi khi các sản phẩm có thể không ghi rõ ra, vì vậy việc biết được sự khác biệt sẽ rất hữu ích để chọn lựa.

Đầu tiên thì bạn cần chú ý đến giá tiền, giá tiền da PU sẽ rẻ hơn so với các loại da thật. Tiếp theo là mùi của da PU, mùi da PU sẽ có mùi hóa chất hoặc mùi nhựa mà các loại da khác không có. Một điểm đặc biệt nữa là da PU không hấp thụ nước, đây là điều đặc biệt vì các loại da khác đa số sẽ hấp thụ nước.

Nếu bạn có một con mắt tinh tường, bạn có thể nhận ra sự khác biệt chỉ bằng cách nhìn vào chất liệu. Da thật sẽ có một số khuyết điểm và có vân da thật, da thật thường sẽ không mịn và phẳng như da PU nhân tạo. Da PU thực sự nhìn sẽ rất hoàn hảo, đẹp mắt. 

Nếu bạn là người đang tìm kiếm các đồ dùng bằng da có giá rẻ thì da PU nhân tạo dành cho bạn. Ngoài ra, có nhiều người thích các sản phẩm thuần chay thì da PU nhân tạo cũng chính là sự lựa chọn tuyệt vời. Có rất nhiều cách để phân biệt giữa da PU và da thật để giúp bạn trong quá trình mua đồ nội thất của mình. Chỉ cần để ý một chút bạn sẽ tìm ra ngay.

Xem thêm: Có nên mua túi đựng laptop bằng da PU