Tiếp nối Phần 1, Graphicworld sẽ tiếp tục với Phần 2 về những ứng dụng vẽ tốt nhất cho thiết bị Android trong năm 2023.

Chọn ứng dụng vẽ tốt nhất cho thiết bị Android của bạn

Nhờ công nghệ, họa sĩ có cơ hội tiếp cận ứng dụng vẽ tốt nhất cho sáng tạo nghệ thuật số. Hiện nay, nhiều người chuyển sang dùng điện thoại và bảng vẽ Android. Việc chọn lựa phần mềm trở nên vô cùng quan trọng để khơi dậy sức sáng tạo của họa sĩ. Tuy nhiên, do có quá nhiều ứng dụng vẽ, làm thế nào để chọn thương hiệu phù hợp với nhu cầu? Đây là lý do tại sao Graphicworld tổng hợp những ứng dụng vẽ tốt nhất, giúp biến thiết bị Android thành canvas kỹ thuật số đáng tiền.

5. Ibis Paint X

Ibis Paint là ứng dụng vẽ tốt nhất cho thiết bị Android. Cũng như MediBang, nó dành cho những ai đam mê vẽ manga và anime. Tuy nhiên, nó hơi nặng về quảng cáo. Phiên bản dành cho bảng vẽ giống hệt phiên bản điện thoại, ngoại trừ phiên bản điện thoại bỏ bớt thanh công cụ bên hông.

ứng dụng vẽ tốt nhất cho Android

Ưu điểm:

+ Nhiều cọ vẽ

+ Cọ vẽ tùy chỉnh

+ Không giới hạn số lớp

+ Chế độ hòa trộn lớp

+ Tính năng quay chụp time-lapse

+ Công cụ Lasso

+ Công cụ Liquify

+ Cửa sổ điều hướng/tham khảo

Nhược điểm:

+ Quá nhiều quảng cáo so với ứng dụng miễn phí khác

Giá bán: Miễn phí có quảng cáo. 10 USD không có quảng cáo. Gói Prime Membership có giá 3 USD/tháng, 28 USD/năm, 20GB dung lượng lưu trữ đám mây, và công cụ bổ sung.

Bạn được dùng thử miễn phí 1 tháng nếu đăng ký lần đầu.

6. Krita

Krita là ứng dụng vẽ tốt nhất cho thiết bị Android. Nó miễn phí, mã nguồn mở, giàu tính năng, được nhiều người yêu thích. Được thiết kế chủ yếu cho PC, nó lấn sân sang Android cho người dùng bảng vẽ. Vì vậy, nó thích hợp cho làm việc bằng bàn phím. Nó cho phép bạn kích hoạt, chuyển đổi qua lại giữa các công cụ bằng bàn phím thay vì cử chỉ chạm. Nó hoạt động như phiên bản PC, và có phiên bản cho người dùng ChromeOS.

ứng dụng vẽ tốt nhất cho Android

Ưu điểm:

+ Nhiều tính năng và công cụ

+ Công cụ cọ vẽ tuyệt vời

+ Hỗ trợ hầu hết định dạng file, kể cả PSD

+ Công cụ làm phim hoạt hình

+ Hoàn tác không giới hạn

+ Hỗ trợ phím tắt

+ Hỗ trợ cử chỉ trên S Pen

Nhược điểm:

+ Hơi tù túng trên màn hình nhỏ

+ Dễ in dấu bàn tay ngoài ý muốn

Giá bán: Miễn phí 100%

7. ArtFlow

ArtFlow cũng là ứng dụng vẽ tốt nhất cho thiết bị Android, không làm bạn choáng ngợp bởi giao diện rối mắt. Vì vậy, nó là sự lựa chọn đáng giá cho người mới. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa nó thiếu công cụ dành cho dân chuyên nghiệp.

ứng dụng vẽ tốt nhất cho Android

Ưu điểm:

+ Tính năng quay chụp time-lapse

+ Đa lớp

+ Chế độ hòa trộn lớp

+ Giao diện đơn giản, không rối mắt

+ Kích thước canvas tối đa 300 DPI (13 lớp cho canvas 6000 x 4500 px)

+ Phím tắt

+ Giao diện có chế độ thuận tay trái hay tay phải

+ Kích hoạt tạm thời phiên bản đầy đủ bằng cách xem quảng cáo

Nhược điểm:

+ Hạn chế số lượng lớp trên phiên bản miễn phí

+ Cử chỉ chạm giới hạn ở chụm tay để thu phóng.

+ Gặp một số sự cố khi thử nghiệm

Giá bán: Miễn phí. Thanh toán 1 lần 6 USD cho phiên bản Pro.

8. Concepts

Không có nhiều ứng dụng vẽ sở hữu canvas vô cực. Điều này khiến Concepts trở thành ứng dụng tuyệt vời cho xây dựng và trình bày ý tưởng trên giấy. Hãy nghĩ đến việc lập bản đồ tư duy, nơi bạn có thể vẽ vời, chèn hình, ghi chú. Với bánh xe màu Copic, nó dường như sinh ra để dành cho dân thiết kế.

ứng dụng vẽ tốt nhất cho Android

Ưu điểm:

+ Canvas vô cực

+ Chèn hình từ thư viện hay trình duyệt

+ Bảng màu Copic

+ Bánh xe màu bùng nổ sống động

+ Vẽ vector

+ Đăng ký đa nền tảng

+ Nhiều tùy chọn mua phù hợp với nhu cầu

+ Cử chỉ chạm tùy chỉnh

Nhược điểm:

+ Phiên bản miễn phí hạn chế số lớp

+ Không có chế độ hòa trộn lớp

+ Không thể tùy chỉnh cọ vẽ

+ Không có quay chụp time-lapse

Giá bán: Miễn phí. Nâng cấp 5 USD/tháng, 30 USD/năm (7 ngày dùng thử miễn phí) cho đầy đủ tính năng. 15 USD cho gói Essentials. Mua 1 lần 2 USD.

9. Notable mention: Magma.com

Bạn có muốn hợp tác vẽ tranh cùng bạn bè không? Ra mắt tại LightBox Expo vào năm 2019, Magma là công cụ cộng tác, ứng dụng vẽ tốt nhất cho thiết bị Android dựa trên trình duyệt. Nó không phải là ứng dụng có thể download. Vì vậy, bạn sẽ không nhận được bộ công cụ như Clip Studio Paint. Tuy nhiên, Magma có một thứ khác khá độc đáo: canvas dùng chung. Bạn làm chủ canvas, rồi mời bạn bè từ khắp nơi trên thế giới vẽ vời, chia sẻ ý tưởng lên đó.

ứng dụng vẽ tốt nhất cho Android

Ưu điểm:

+ Canvas dùng chung cho tối đa 30 người

+ Tuyệt vời khi kết hợp với Discord

+ Tích hợp cửa sổ chat

+ Dựa trên trình duyệt, nên thiết bị nào cũng truy cập được

+ Cử chỉ chạm (chụm tay để thu phóng, xoay, hoàn tác bằng 2 ngón tay)

Nhược điểm:

+ Chỉ có bút vẽ cơ bản trên phiên bản miễn phí

+ Giới hạn truy cập canvas đã kích hoạt trong 30 ngày qua

Giá bán: Miễn phí. Gói Blaze 10 USD/tháng, 100 USD USD/năm cho truy cập cọ vẽ texture, công cụ Lasso, canvas độ phân giải cao hơn, 5GB dung lượng lưu trữ đám mây.

Khuyến nghị

Tìm ứng dụng cung cấp mọi thứ, vượt trội hơn tất cả khó như “mò kim đáy bể.” Tìm ứng dụng vượt trội trong lĩnh vực bạn quan tâm, phù hợp với nhu cầu của họa sĩ sẽ thực tế hơn. Hơn nữa, họa sĩ thường đưa nhiều ứng dụng vào sử dụng trong một dự án. Vì vậy, tốt nhất bạn nên thử qua cọ vẽ xem ứng dụng nào phù hợp nhất với nhu cầu.

Ứng dụng vẽ tốt nhất cho sở thích cá nhân: Infinite Painter

Infinite Painte là ứng dụng vẽ tốt nhất cho thiết bị Android. Nó sở hữu sức mạnh ngang ngửa Procreate trên iPad. Ngoài ra, thiết kế giao diện người dùng tối giản, khiến nó trở thành chọn lựa tuyệt vời cho điện thoại và bảng vẽ.

Ứng dụng vẽ tốt nhất cho bảng vẽ: Clip Studio Paint

Giao diện tích hợp nhiều tính năng hữu ích, phù hợp với bảng vẽ và Chromebook. Nó hoạt động như ứng dụng vẽ tay, có tùy chọn kết nối bàn phím để mô phỏng trải nghiệm PC. Chọn phong cách bổ sung cho setup ưa thích của bạn.

Ứng dụng vẽ tốt nhất cho điện thoại: ArtFlow

Giao diện tối giản, cho phép ẩn tất cả các thanh công cụ để vẽ ở chế độ toàn màn hình. Tính năng duy nhất còn thiếu là chạm 2 lần để hoàn tác.

Sáng tạo trên Android

Khi mọi người hỏi về thiết bị độc lập cho nghệ thuật số, phần cứng được khuyên dùng thường là iPad có Procreate. Lý do đằng sau đề xuất này là thiết kế hài hòa, trực quan cho người mới và người có kinh nghiệm.

Nhưng giờ đây Apple đã có đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ khi Samsung ra mắt máy tính bảng GalaxyG-series có S-Pen cho Android. Và cho dù bạn là họa sĩ chuyên nghiệp hay mới vào nghề, Android hiện có ứng dụng biến điện thoại hay bảng vẽ thành canvas kỹ thuật số của riêng bạn.

Nguồn: androidpolic

Tham khảo một số sản phẩm công nghệ của Graphicworld tại đây.