Apple phát triển phiên bản Siri mới tích hợp AI

Theo Mark Gurman của Bloomberg, Apple đang phát triển công nghệ AI tạo sinh. Phiên bản Siri mới tích hợp AI này có thể ra mắt vào năm sau.

Bất chấp tuyên bố của Tim Cook về việc Apple đã nghiên cứu, phát triển công nghệ AI tạo sinh từ nhiều năm qua, các giám đốc điều hành vẫn “mất cảnh giác” trước sự quan tâm đột biến về AI. Và giờ họ “chạy đua từ cuối năm ngoái để bù lại thời gian đã mất.” Gurman cho biết trên bản tin Power On mới nhất.

phiên bản siri mới tích hợp ai

John Giannandrea, phó chủ tịch cấp cao về máy học và chiến lược AI, và John Giannandrea, phó chủ tịch cấp cao về kỹ thuật phần mềm, đi đầu trong nỗ lực phát triển AI. Eddy Cue, phó chủ tịch cấp cao phụ trách dịch vụ của Apple, cũng tham gia vào nỗ lực này.

Giannandrea được cho là đang giám sát việc phát triển công nghệ nền tảng cho hệ thống AI mới. Đáng chú ý nhất là nhóm của ông đang phát triển phiên bản Siri mới tích hợp AI. Gurman cho biết nó có thể ra mắt ngay trong năm sau.

Apple cũng tích hợp AI vào những ứng dụng khác nữa

Federighi giám sát việc tích hợp AI vào phiên bản tiếp theo của iOS. Các tính năng chạy trên mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) của Apple. Tương tác giữa Siri và ứng dụng Messages nằm trong số những tính năng mới. Nó cho phép người dùng đặt câu hỏi phức tạp. Và câu tự động được điền đầy đủ một cách hiệu quả hơn. Ngoài ra, nhóm của Federighi cũng cân nhắc tích hợp AI vào Xcoder. Mục đích là giúp các nhà phát triển viết code nhanh hơn.

Cue cố gắng tích hợp AI vào càng nhiều ứng dụng Apple càng tốt. Ví dụ, tính năng tự động phát trong Apple Music. Các ứng dụng như Pages và Keynote, nơi AI hỗ trợ viết slide. Apple đang thử ứng dụng AI tạo sinh cho dịch vụ khách hàng trong AppleCare.

Apple được cho là chi 1 tỷ USD mỗi năm cho nghiên cứu AI. AI được triển khai như một trải nghiệm trên thiết bị, thiết lập dựa trên đám mây, hay kết hợp cả hai? Hiện câu hỏi này là chủ đề tranh luận trong nội bộ.

Apple phát triển công cụ chatbot mang tên “Apple GPT” để cạnh tranh với ChatGPT của OpenAI. Gurman cũng từng cho biết như vậy.

Nguồn: macrumors

Tham khảo một số sản phẩm công nghệ của Graphicworld tại đây.