Hiện nay mỗi chúng ta đều sở hữu ít nhất một chiếc điện thoại, và ngày nay không khó để sở hữu một chiếc Smartphone công nghệ đời mới với màn hình siêu mỏng. Điện thoại cũ, chúng ta có thể làm gì để tận dụng chúng? 

Đừng vội bỏ ngay đi chiếc điện thoại cũ. Hãy cùng Graphic World điểm qua các cách thú vị để sử dụng điện thoại thông minh cũ dưới đây nhé!

1. Dự phòng khẩn cấp

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng bạn có thể sử dụng điện thoại cũ của mình làm thiết bị dự phòng khẩn cấp chưa? Bên Mỹ, luật pháp yêu cầu tất cả điện thoại có thể gọi 119. Ngay cả khi điện thoại không được cài đặt thẻ SIM hoặc gói dữ liệu bắt buộc.

Điều này có nghĩa là bất kể điện thoại của bạn bao nhiêu tuổi, bạn có thể thực hiện cuộc gọi khẩn cấp ngay khi nó còn pin.

2. Làm đồ chơi cho trẻ em

Thử biến chiếc điện thoại thông minh cũ của bạn thành đồ chơi cho trẻ con. Chẳng hạn như máy ảnh. Thông qua các ứng dụng, con bạn cũng có thể chụp ảnh và chỉnh sửa ảnh trực tiếp trên thiết bị của mình. Chúng ta cũng có thể hoàn toàn kiểm soát được tần suất và mục đích sử dụng của con. 

3. Đồng hồ báo thức

Các thiết bị loa thông minh như loa Amazon, Echo Spot và Lenovo Smart Clock giúp bạn quản lý thời gian tốt hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có yêu cầu hay sở thích đặt chiếc loa thông minh này trong phòng ngủ của mình.

Thay vào đó, ta có thể dùng chiếc điện thoại cũ thành đồng hồ báo thức. Chỉ cần cài đặt ứng dụng đồng hồ báo thức hoặc có sẵn trên thiết bị.

4. Làm điều khiển Tivi

Hầu hết các thiết bị công nghệ như Tivi hoặc điều hòa đều đi kèm với bộ điều khiển. Cho dù bạn đang sử dụng một thiết bị giải trí như Apple TV, Samsung Smart TV, Fire TV Stick hay Roku. Điều khiển từ xa hơi nhỏ và mỏng manh và có thể dễ dàng bị thất lạc.

Vì vậy, hãy nhanh chóng biến chiếc điện thoại thông minh cũ của bạn thành một chiếc Remote. Rất đơn giản thôi phải không? Bạn chỉ cần tải xuống ứng dụng và cài đặt vào máy. Sau đó làm theo hướng dẫn và có thể bắt đầu điều khiển TV ngay lập tức.

5. Sử dụng làm Camera hành trình

Camera hành trình này đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Chúng cung cấp bằng chứng không thể chối cãi cho các yêu cầu bảo hiểm.

Nếu bạn có một chiếc điện thoại cũ hơn và máy ảnh hoạt động tốt, bạn nên sử dụng nó. Việc có một thiết bị Android cũ hơn, AutoBoy Dash Cam là một lựa chọn tốt. Chúng tự động xóa các bản ghi cũ mà bạn không cần và có cảm biến va chạm để đảm bảo bạn không bị mất các bản ghi quan trọng. Bạn cũng có thể đặt nó để sao lưu video của mình lên YouTube. Chiếc điện thoại cũng chạy nền nên có thể sử dụng để điều hướng trực tiếp.

Nguồn: Tổng Hợp