Apple đã công bố bản update IOS16 mới được mong chờ nhất trong năm cho các tính đồ táo. Sau đây là một số sự thay đổi lớn nhất của bản cập nhật IOS16 mà Graphic World nghĩ bạn nên biết.

1. IOS16 – Màn hình khóa

IOS16
Người dùng sẽ có thể thêm các tiện ích nhỏ như dự báo thời tiết trên màn hình khóa và lần đầu tiên có thể thay đổi phông chữ của đồng hồ. Một số ứng dụng sẽ có thể hiển thị các tiện ích tùy chỉnh với thông tin như khoảng cách của bạn và tài xế Uber. Apple cũng giới thiệu một số hình nền màn hình khóa mới. Với hình ảnh giống như Trái đất đang tương tác. Và cuối cùng là thông báo sẽ hiện xuất hiện ở cuối màn hình thay vì ở trên cùng.

2. IOS16 – Imess

IOS16
Ứng dụng này sẽ hiển thi tin nhắn SMS (bong bóng màu xanh lá cây) và iMessages (bong bóng màu xanh lam). Khi dùng iMess, bạn sẽ có 15 phút sau khi gửi tin nhắn để chỉnh sửa hoặc hủy bỏ tin nhắn. Người dùng khác sẽ không nhận được thông báo. Nhưng sẽ thấy rằng thông báo đã được chỉnh sửa hoặc thu hồi. Người dùng cũng sẽ có thể đánh dấu văn bản là chưa đọc.

3. IOS16 – Cải thiện chức năng tin nhắn với Android

IOS16
Từ bây giờ, sẽ có thông báo người dùng đã yêu thích hoặc nhấn mạnh một văn bản. Trong iOS mới, những phản ứng đó được đính kèm vào tin nhắn SMS giống như iMessage.

4. Lên lịch gửi Email

IOS16
Có khả năng lên lịch cho ứng dụng Email để gửi email vào một thời điểm trong tương lai.

5. AI tự động sắp xếp, chỉnh sửa, dịch và chia sẻ ảnh


Album sử dụng AI để tự động chia sẻ ảnh với tối đa sáu người đã được cài đặt, dựa trên những người có trong ảnh. Apple cũng đang bổ sung tính năng AI có thể dịch văn bản trong ảnh hoặc video của người dùng. Tính năng Visual Look Up, có thể cắt một người hoặc chủ thể khác khỏi ảnh và đặt nó vào hình ảnh hoặc các ứng dụng khác dưới dạng nhãn dán.

6. Apple Waller


Tính năng mua ngay, trả sau được gọi là Apple Pay Later và thanh toán số dư thông qua bốn lần thanh toán trong sáu tuần. Apple Wallet trong iOS 16 cũng sẽ giúp chia sẻ chìa khóa xe. Hoặc chìa khóa nhà kỹ thuật số thông qua nhắn tin dễ dàng hơn.

7. Apple Maps


Apple Maps đang nhận được một bản cập nhật cho phép bạn thêm các điểm dừng khác nhau vào một tuyến đường. Vào năm tới, Apple sẽ có một phiên bản cập nhật cho CarPlay. Tận dụng lợi thế của bản cập nhật Maps này và tích hợp chặt chẽ hơn với điều khiển ô tô.

8. Thông báo


Apple sẽ cho phép người dùng có các hình nền hoặc thiết lập ứng dụng hoàn toàn khác nhau cho các thời điểm khác nhau trong ngày. Như khi người dùng đang làm việc hoặc đang ngủ. Các ứng dụng riêng lẻ bao gồm Lịch, Thư và Tin nhắn sẽ cho phép người dùng tùy chỉnh thông báo và nội dung.

9. Siri


“Hey Siri, hang up.” Siri sẽ giúp bạn kết thúc cuộc gọi FaceTime hoặc điện thoại.

10. Ứng dụng Home


Apple thiết kế lại ứng dụng Home cho người dùng sử dụng nhà thông minh để hiển thị tốt hơn. Như chế độ nhiều camera trong và xung quanh nhà, ở chế độ xem song song.

11. Ứng dụng Health


Apple hiện cho phép người dùng nhập các loại thuốc của họ và tần suất họ đã dùng bằng cách chụp ảnh chai thuốc. Ứng dụng có thể nhắc nhở người dùng đã đến lúc uống thuốc. Ngoài ra còn cảnh báo họ về các tương tác tiềm ẩn. Chủ sở hữu Apple Watch sẽ có thể theo dõi giấc ngủ và nhịp tim của họ trong ứng dụng sức khỏe trên iPhone.

12. Safety Check


Tính năng cho phép người dùng nhanh chóng tắt tất cả các dịch vụ và ứng dụng. Chẳng hạn như vị trí, đang được chia sẻ với gia đình của người dùng. Giúp phụ nữ việc giữ riêng tư hoặc bảo vệ dữ liệu cá nhân và sự an toàn dễ dàng hơn khi rời khỏi một mối quan hệ lạm dụng.

13. Sử dụng iPhone làm webcam


IPhone có một máy ảnh chất lượng ảnh tuyệt vời có thể quay ở 4K hoặc 8K. Với iOS 16 và phiên bản macOS mới, giờ đây người dùng có thể sử dụng iPhone của mình làm webcam trong một tính năng gọi là Máy ảnh liên tục với giá đỡ máy tính xách tay phù hợp.