Tất cả mọi người dùng đều mong muốn rằng máy tính của mình luôn như lúc mới mua. Luôn muốn Laptop của mình chạy nhanh hơn. Vậy làm sao để cho Laptop hoạt động và xử lý thông tin tốc độ nhất có thể?

Graphic World sẽ giúp bạn tổng hợp các mẹo nhỏ để giúp chiếc Laptop yêu quý của bạn chạy nhanh và mượt hơn. Có thể nhiều người chưa biết, nên cùng nhau xem qua phía dưới đây nhé!

1. Sử dụng phần mềm diệt Virus

Virus, phần mềm độc hại và phần mềm gián điệp là ba thứ có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và dữ liệu. Đồng thời, gián tiếp làm chậm máy tính của bạn. Có rất nhiều chương trình diệt virus miễn phí. Nhưng có thể chúng hoạt động không hiệu quả, làm chậm máy tính và gây khó chịu cho bạn. Bạn nên cập nhật và sử dụng phần mềm chính thức của Microsoft. Phần mềm sử dụng rất ít RAM nên sẽ không làm chậm bạn khi quét virus hoặc chạy ngầm.

2. Dọn rác thường xuyên

Trong quá trình sử dụng, người dùng thường tải về ảnh, nhạc hoặc cài đặt khác. Nếu không gỡ bỏ khi không dùng nữa thì ổ đĩa sẽ phải mang theo nhiều dữ liệu rác, khiến máy nặng hơn. Bạn nên sử dụng CCleaner để xóa bộ nhớ cache và các tệp rác. Như vậy sẽ giúp Laptop của bạn chạy nhanh hơn.

3. Tắt các phần mềm khởi động song song

Đây là lý do tại sao đại đa số người dùng máy tính xách tay không biết. Khởi chạy phần mềm cùng lúc làm máy tính tải chậm và khởi động chậm. Vì vậy, bạn nên tắt các phần mềm không cần thiết để Laptop có thể chạy nhanh hơn.

4. Xóa Cache của trình duyệt WEB

 

Mỗi khi duyệt Internet bị chậm, bạn nên xóa bộ nhớ cache và lịch sử trình duyệt WEB của mình. Điều này còn giúp bạn bảo vệ dữ liệu quan trọng một cách hợp lý. Bên cạnh đó, còn tăng tốc độ duyệt WEB của bạn trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn.

5. Khởi động Laptop mỗi ngày

Tương tự như thiết bị di động và PC, một ứng dụng chạy liên tục càng lâu thì càng ngốn bộ nhớ đệm RAM. Ta cần khởi động lại chiếc Laptop để được chúng được nghỉ ngơi, làm mới và giải phóng dung lượng bộ nhớ đang sử dụng.

Trên đây là hướng dẫn các mẹo khiến máy tính được kéo dài tuổi thọ. Hơn thế nữa, còn khiến Laptop hoạt động nhanh hơn và đúng cách nhất. Để đảm bảo tính mới và độ bền của Laptop, bạn nên chú ý vệ sinh máy thường xuyên và đúng cách.

Nguồn: Điện Máy Chợ Lớn